News and Information
Newswit.com : งานรวมใจเพื่อสภากาชาดไทย Will You Still Love Me Tomorrow รินน้ำใจ...สร้างอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬาลงกรณ์
 

การรวมตัวครั้งใหญ่ของวงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของไทย ด้วยจิตใจที่เอื้ออารีและแบ่งปันช่วยสังคม ...เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ โดย คุณชนาพร พูนทรัพย์หิรัญ ผู้หญิงแกร่งแห่งวงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวลฟ์ วิคทอรี่ เอ็กเชน และรองศาสตราจารย์ดร. สมถวิล ธนะโสภณ ได้ริเริ่มจัดงานรวมใจเพื่อสภากาชาดไทย Will You Still Love Me Tomorrow สื่อถึงพลังความรักในประเทศไทยที่ไม่มีวันเลือนหายไปจากหัวใจคนไทย รินน้ำใจ...สร้างอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ณ อังรีดูนังต์บอลรูม สปอร์ตคลับ

ในวันงานอบอวลด้วยความสุขของการให้ และ น้ำใจมิตรไมตรีของคนดัง แขกผู้มีเกียรติและผู้มีดนตรีในหัวใจ อาทิ คุณชนาพร พูนทรัพย์หิรัญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวลฟ์ วิคทอรี่ เอ็กเชน ,นายแพทย์ ประเสริฐ ตรีวิจิตรศิลป์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, คุณอุษา รัตนไตรภพ เจ้าของ อุษาเอนเตอร์เทนเม้นต์ บินตรงมาจากเมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ,รศ.ดร. สมถวิล ธนะโสภณ , คุณนันทวัน เมฆใหญ่ ศิลปินอาวุโส ,คุณอภิชัย สุสมากุลวงศ์ บิ๊กบอสจากซุปเปอร์ริช ไทยแลนด์ ควงลูกสาวคนสวย คุณแพม- อรอาภา พูนทรัพย์มณี หวานใจคู่ชีวิตคุณท้อป ณัฐเศรษฐ์ เซเลบและพิธีกรคนดัง,คุณเลอสรร - นิธิวดี จตุรภุช มาร่วมงานการกุศลพร้อมลูกชาย ต้น-ธนษิต จตุรภุช เอเอฟ-8 ผู้มาเสกสรรให้ค่ำคืนนี้เต็มไปด้วยความสุข, คุณปิยะ -ปราณี ตันติเวชยานนท์ ผู้บริหารจากซุปเปอร์ริช 1965 และผู้รักดนตรีทั้งรุ่นใหม่ รุ่นใหญ่และรุ่นไร้กาลเวลา ที่มาร่วมงานเพื่อสังคมครั้งนี้อย่างคับคั่ง

คุณชนาพร พูนทรัพย์หิรัญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวลฟ์ วิคทอรี่ เอ็กเชน จำกัด กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “ กว่า 60 ปีที่วงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของไทยซึ่งมีผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 3,500 แห่ง ได้มีบทบาทสนับสนุนการเดินทาง ท่องเที่ยว การค้าพาณิชย์และเศรษฐกิจให้ก้าวไกล จากวันวาน...สู่โลกดิจิตอลที่เปลี่ยนแปลงในวันนี้ และกำลังจะก้าวสู่การพัฒนาระบบการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของวันพรุ่งนี้ การจัดงานการกุศล Will You Still Love Me Tomorrow มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดินไทย และตอกย้ำถึงพลังความรักในประเทศไทย...และความร่วมมือกันในสังคมเพื่อช่วยประเทศไทยแข็งแรงและคนไทยมีสุขภาพที่ดี รวมทั้งผู้มีดนตรีในหัวใจได้มาสัมผัสบทเพลงที่ขับร้องโดยศิลปินคุณภาพ อย่าง ต้น-ธนษิต จตุรภุช เอเอฟ 8 ทั้งนี้โดยเรานำเงินรายได้การจัดงานทั้งสิ้น 2 ล้านบาท มอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเป็นอาคารรักษาพยาบาลรวมและศูนย์รวมความเป็นเลิศทางการแพทย์ เพื่อความก้าวหน้าในการวิจัยวิทยาการแพทย์และบริการสุขภาพในระดับสากล ทั้งนี้โครงการได้มีพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2553 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และต่อมาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จเทปูนปิดงานโครงสร้าง

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 โครงการนี้มีกำหนดแล้วเสร็จในปลายปี 2556 ปัจจุบัน ยังต้องการงบประมาณอีกมากในการจัดซื้อครุภัณฑ์ อุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ และการตกแต่งภายใน รวมทั้งการบำรุงรักษาอาคาร

คุณแพม - อรอาภา พูนทรัพย์มณี หวานใจคุณท้อป ณัฐเศรษฐ์ เซเลบและพิธีกรคนดัง เธอเป็นกรรมการผู้จัดการ บ.ซุปเปอร์ริช ไทยแลนด์ กล่าวว่า “ โลกที่เจริญก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยี แต่สุขภาพของคนไทยยังคงเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 5 โรคร้าย อย่างโรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และโรคเบาหวาน ที่คุกคามคุณภาพชีวิตของคนเมือง ดีใจค่ะที่ความร่วมมือกันจากทุกฝ่ายเป็นผลให้การจัดงานประสบความสำเร็จ รินน้ำใจของวงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและคอดนตรีเพื่อช่วยเหลือสภากาชาดไทยและส่งเสริมสังคมไทยให้มีสุขภาพดี “

ด้าน คุณปิยะ ตันติเวชยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บ.ซุปเปอร์ริช 1965 เปิดใจว่า “ มีความสุขและประทับใจมากครับ กับบทเพลงไพเราะที่คัดสรรมาตลอดการแสดงบนเวทีของศิลปินที่มากความสามารถอย่าง ต้น-ธนษิต งานครั้งนี้ได้สื่อถึงพลังแห่งความรักสามัคคีในการร่วมกันช่วยเหลือสังคมส่วนรวม ความสำเร็จของงานเป็นความภาคภูมิใจของทุกคนที่ได้มีส่วนร่วมสร้างประโยชน์แก่สภากาชาดไทยและโรงพยาบาลจุฬาฯที่รับใช้ให้บริการประชาชนคนไทยมายาวนาน “

งานการกุศลเพื่อสภากาชาดไทยครั้งนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความรักและความสุขของ “การให้ “ ผู้มาร่วมงานต่างประทับใจไม่รู้ลืม